23.4.53

การประกันธุรกิจหุ้นส่วน (Buy-Sell Insurance หรือ Partnership Insurance)


เรียน ท่านเจ้าของธุรกิจหุ้นส่วน ทุกท่านครับ

มีคำกล่าวว่า"ธุรกิจหุ้นส่วน เหมือนการเล่นไม้กระดานกระดก (จริงหรือ?)"

คำว่า"ธุรกิจหุ้นส่วน" ย่อมหมายถึง การทำธุรกิจที่มีผู้ร่วมหุ้นหรือผู้ร่วมดำเนินการมากกว่า 1 คนแน่นอนจริงไหมครับ และ คุณเคยได้ยิน"ประกันชีวิตแบบกระดานกระดก"ไหมล่ะ?

มันเป็นอย่างนี้ครับ กล่าวคือ มีคนสองคนเข้าร่วมหุ้นลงทุนทำธุรกิจด้วยกัน ทั้งสองคนก็เหมือนอยู่บนปลายกระดานกระดกคนละข้าง ต่างคนต่างถ่วงน้ำหนักซึ่งกันและกัน ท่านลองนึกภาพดู ท่านจะเห็นชัด ภ้าใครคนใดคนหนึ่งตกลงไปจากไม้กระดานนั้น อีกคนหนึ่งที่นั่งอยู่อีกข้างจะเป็นอย่างไร? ไม้กระดานจะยังกระดกอยู่หรือไม่ถ้าไม่มีน้ำหนักมาถ่วงอีกข้างหนึ่ง

ฉันใดฉันนั้น มันเหมือนการถือหุ้นเข้าร่วมกิจการของคนสองคน ถ้าอยู่ด้วยกันสองคนปัญหาก็ไม่เกิด แต่ถ้าใครคนใดคนหนึ่งไม่อยู่ เสียชีวิตจากโลกนี้ไป หุ้นส่วนที่เหลืออีกหนึ่งคนจะทำอย่างไร? ด้วยปัญหาดังกล่าว ที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่คาใจอยู่ไม่น้อยของคนที่ทำธุรกิจร่วมกัน แต่จะไม่เป็นปัญหาที่คาใจอีกต่อไป เพียงแต่ท่านและหุ้นส่วนธุรกิจของท่านได้เข้าร่วมโครงการ"ประกันชีวิตแบบกระดานกระดก"ของบริษัทเรา เมื่อไรที่หุ้นส่วนของท่านจากไป บริษัทของเราจะส่งมอบเงินสดในจำนวนที่ท่านได้จัดสรรไว้ ให้ท่านเพื่อซื้อหุ้นของหุ้นส่วนของท่าน

ทำไมท่านต้องซื้อหุ้นของหุ้นส่วนของท่านที่จากไปด้วยล่ะ ท่านคงทราบนะครับว่า ถ้าหุ้นส่วนจากไปเพราะเสียชีวิตลง ภรรยา ลูกๆ หรือผู้รับมรดกของเขาก็คงจะเข้ามาแทน ถ้าหากจะถามต่อไปว่า ลูกเมียของเขาอยากทำธุรกิจต่อไปไหม โดยทำร่วมกับหุ้นส่วนเดิม? หรือ หุ้นส่วนเดิมอยากทำงานร่วมกับภรรยาของเพื่อนไหม? ถ้าคำตอบคือ"ไม่อยาก" แล้วจะทำอย่างไร?

ภรรยาก็คงอยากได้ส่วนที่เป็นของสามีคืน หุ้นส่วนก็คงอยากซื้อหุ้นส่วนของเพื่อน จากภรรยาหรือครอบครัวของหุ้นส่วนที่จากไปมาทำเองทั้งหมด ปัญหาคือว่า หุ้นส่วนที่เหลือจะเอาเงินสดที่ไหนมาซื้อ หรือ คืนหุ้นให้ภรรยาของเพื่อน? หลักทรัพย์ ทรัพย์สินต่างๆที่มีอยู่จะแบ่งครึ่งคืนให้ได้หรือไม่? โรงงานเอย เครื่องจักรเอย สินค้าเอย แหม!ถ้ามันผ่าครึ่งได้ก็ง่ายซิครับ หรือถ้ามันแบ่งได้จริงแล้วแบ่งให้ไปแล้ว ส่วนที่เหลือจะทำอย่างไร มันจะทำต่อไปได้หรือ ถ้าอะไรๆเหลือเพียงครึ่งเดียว?

สมมุตินะครับว่า ถ้าหุ้นส่วนร่วมลงทุนกัน 2 ล้านบาท ต่างคนต่างลงหุ้นไว้คนละ 1 ล้านบาทเท่าๆกัน ถ้าใครคนใดคนหนึ่ง เพลี้ยงพล้ำเป็นอะไรไปจะแบ่งคืนคนละครึ่งได้มั้ยครับ? ปัญหามันอยู่ที่ว่าจะทำอย่างไร ถึงจะมีเงินสด 1 ล้านบาทมาซื้อหรือคืนให้กับภรรยาของหุ้นส่วนนั้นมากกว่า???

เรื่องอย่างนี้ โครงการ "ประกันชีวิตแบบกระดานกระดก"ของบริษัทเรา ช่วยได้สบายมากครับ เพียงแต่หุ้นส่วนต่างคนต่างซื้อประกันไว้คนละฉบับ โดยมอบผลประโยชน์ให้แก่หุ้นส่วนอีกคนหนึ่ง เพื่อซื้อหุ้นซึ่งกันและกัน เมื่อไรที่เกิดเรื่องขึ้น กระผมและทีมงานกล้าพูดได้เลยว่า ภรรยาของเขาจะไม่ยอมเสี่ยงมาทำกิจการต่อไปอีกแน่ๆ เธอต้องการเงินคืนอย่างเดียว โดยวิธีนี้ หุ้นส่วนที่เหลือก็จะได้เงินจากกรมธรรม์ประกันชีวิตมาจ่ายคืนให้เธอหมดปัญหาไปใช่ไหมครับ? ท่านรู้ใช่ไหมครับว่าการเข้าหุ้นส่วนกันนั้น เป็นเหมือนไม้กระดานกระดก ใครไม่อยู่เสียคนหนึ่งอีกคนต้องเดือดร้อนแน่ๆ บริษัทที่กระผมสังกัดอยู่(AIA) มีโครงการพิเศษที่จะช่วยแก้ปัญหาให้ท่านและหุ้นส่วนของท่านได้ ในราคาที่ถูกเสียด้วย หากท่านสนใจติดต่อกระผมและทีมงานได้ครับ ยินดีรับใช้และกระผมพร้อมทีมงานถือว่าเป็นเกียรติอย่างสูงที่จะได้บริการรับใช้ทุกท่านครับ

เทพฤทธิ์ คลกลาง
Hot Line : 089 173 1009
Email:info@dreamsprotector.com
หรือ billionaire0891731009@gmail.com